Bên trong nhà máy kính Gorilla của Corning

Thứ hai, 12/02/2019 08:02
CNBC đã tới Harrodsburg, Kentucky để có được cái nhìn hiếm hoi bên trong nhà máy thủy tinh lâu đời nhất của Corning, nơi sản xuất kính Gorilla cho iPhone và nhiều thiết bị khác. Nhà máy hoạt động 24/7 và bàn tay con người không bao giờ chạm vào kính - chỉ có không khí và robot. Hãy nhìn vào bên trong để xem nó được tạo ra như thế nào.
Ở giữa đất nước bluegrass và bourbon ở Harrodsburg, Kentucky, là nhà máy thủy tinh lâu đời nhất của Corning. Nó được chế tạo vào những năm 1950 để tạo ra các thấu kính cho kính và sau đó vào những năm 1980, nó đã chuyển sang chế tạo các tấm kính LCD.

Nhưng khoảng sáu tháng trước khi iPhone đầu tiên được phát hành vào năm 2007, Steve Jobs đã gọi điện cho CEO của Corning và yêu cầu công ty tạo ra kính có thể chịu được các vết trầy xước và vỡ cho một sản phẩm mới của Apple. Trước đó, điện thoại thường được bọc bằng nhựa. Corning nhanh chóng phát triển Gorilla Glass và nhà máy này đã trải qua một quá trình chuyển đổi hoàn toàn.

Cùng một công ty đã phát triển kính cho bóng đèn Edison vào năm 1879, hiện đang sản xuất kính bao gồm 6 tỷ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình và thiết bị đeo trên toàn thế giới cho Apple, Samsung, LG, Sony và Huawei và một loạt các nhà sản xuất khác.

CNBC News

BÀI LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM